Cướp taxi lấy tiền mua ma túy

Cướp taxi lấy tiền mua ma túy

Do nghiện ma túy không có tiền tiêu xài nên Nhất bàn với 2 người bạn cùng thôn thuê taxi, trói tài xế để lấy 300.000 đồng cùng điện thoại di động rồi lái xe bỏ nạn nhân vào nghĩa địa.

Ngày 5/2, Công an quận Long Biên cho biết, đã điều tra xong vụ cướp tài sản của lái xe taxi và bắt được kẻ chủ mưu. Tên này được xác định là Hoàng Vinh Nhất (23 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội), từng có tiền án.

Trước đó, ngày 30/1, công an quận nhận được tin báo của người dân về việc anh Phạm Văn Chung, lái taxi Thanh Nga bị 3 khách thuê xe cướp tài sản. Chúng trói rồi bỏ anh lại tại nghĩa trang phường Thượng Thanh (quận Long Biên).

Tại cơ quan điều tra, Nhất khai nhận do nghiện ma túy không có tiền tiêu xài nên đã bàn với Nguyễn Văn Phúc (22 tuổi) và rủ thêm Nguyễn Bá Huy (19 tuổi) ở cùng thôn đi cướp tài sản. Khoảng 20h ngày 30/1, cả nhóm chuẩn bị sẵn vỏ chai thuỷ tinh vỡ cho vào chiếc cặp sách và đến khu vực Vân Đình đón xe đi Hà Nội.

Khi lên xe, 3 thanh niên ngồi ở hàng ghế sau. Chúng yêu cầu lái xe chở đến địa phận xã Liên Ninh (Thanh Trì, Hà Nội) rồi yêu cầu dừng lại để đi vệ sinh.

Lái xe vừa dừng, Nhất dùng tay vít cổ để đồng bọn lấy vỏ chai bia kề vào cổ rồi lôi nạn nhân xuống ghế sau. Cả nhóm dùng dây trói anh Chung, lục soát lấy chiếc điện thoại cùng hơn 300.000 đồng.

Cướp xong, Nhất lái xe về nghĩa trang phường Thượng Thanh, bỏ ôtô và nạn nhân lại rồi cả bọn bỏ trốn.

Phúc và Huy đang bị cơ quan điều tra truy bắt.

Thái Thịnh / http://vnexpress.net

Cướp taxi lấy tiền mua ma túy, Cướp taxi lấy tiền mua ma túy, Cướp taxi lấy tiền mua ma túy